5 เคล็ดลับดูแลผิวให้สวยเปล่งปลั่งสดใสอย่างเป็นธรรมชาติ

1 Views

  พุธที่ 4 สิงหาคม 2564

ใครๆ ก็ฝันอยากมีผิวสวยและดูอ่อนกว่าวัยอยู่ตลอดเวลาด้วยกันทั้งนั้น การดูแลผิวพรรณจึงจำเป็นต้องให้ความใส่ใจอย่างสม่ำเสมอ เพราะหากดูแลผิวไม่ดี อาจทำให้ผิวโทรม คล้ำเสียได้ง่าย วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับดีๆ ในการดูแลผิวให้สวยสดใสสุขภาพดีไปตลอดทั้งวันมาฝาก ต้องทำอย่างไรบ้าง ตามไปดูกันเลยค่ะ
 
1. ทาครีมบำรุงผิวเป็นประจำ
การทาครีมบำรุงผิวก็เหมือนกับการให้อาหารผิว คนเราทานอาหารเพื่อให้ร่างกายแข็งแรงยังไง ผิวเองก็ต้องการอาหารเพื่อบำรุงตัวเองเช่นนั้นเหมือนกัน ดังนั้นหลังอาบน้ำทุกครั้ง ต้องทาครีมบำรุงผิวตามเสมอ เพราะจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว โดยเฉพาะสาวๆ ที่ชอบอาบน้ำอุ่น ยิ่งต้องทาครีมบำรุงเพิ่มเป็น 2 เท่า
 
2. ทาครีมกันแดดทุกวัน
รังสี UV จากในแสงแดดเป็นตัวการทำลายผิวให้เกิดความหมองคล้ำ นำมาซึ่งปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำและริ้วรอย ดังนั้น จึงควรทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวัน และแม้วันใดที่ไม่ได้ออกแดดก็ต้องทาครีมกันแดดด้วยเช่นเดียวกัน เพราะรังสีจากแสงไฟภายในบ้าน ตลอดจนแสงจากจอคอมพิวเตอร์ก็เป็นอีกหนึ่งรังสีที่ทำลายผิวให้เกิดความคล้ำเสียได้ด้วยนั่นเอง
 
3. กินผักและผลไม้ให้มากขึ้น
การกินผักและผลไม้ จะช่วยให้ร่างกายได้รับวิตามิน แร่ธาตุเข้าไปบำรุงผิวจากภายในให้เปล่งประกายออกมาสู่ภายนอกได้เป็นอย่างดี โดยสารอาหารดังกล่าวจะช่วยฟื้นฟูและปกป้องผิวทั้งจากแสงแดดและมลพิษต่างๆ นอกจากนี้ ยังช่วยให้ผิวเปล่งปลั่งสดใส ห่างไกลจากริ้วรอยความแก่ได้มากขึ้นด้วย
 
4. ดื่มน้ำบ่อยๆ
การดื่มน้ำจะช่วยชะล้างของเสียให้ขับออกมาทางเหงื่อและปัสสาวะ และยังช่วยให้ผิวชุ่มชื้นอย่างมีสุขภาพดี ดังนั้น จึงควรดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 8-10 แก้วติดต่อกันทุกวัน เมื่อเวลาผ่านไป 2 สัปดาห์คุณจะเห็นได้อย่างชัดเจนว่า ผิวพรรณจะนุ่มชุ่มชื้น มีความกระจ่างใส ไร้ความแห้งกร้านมากขึ้น
 
5. ออกกำลังกายเป็นประจำ
การออกกำลังกายจะช่วยให้เลือดในร่างกายสูบฉีดได้ดี เป็นการช่วยเพิ่มออกซิเจนเข้าสู่ร่างกายและกระแสเลือดทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใส แถมยังมีเลือดฝาดอีกด้วย อีกทั้งการออกกำลังกายเป็นประจำยังช่วยลดอายุของผิวได้อย่างไม่น่าเชื่อ
 
นอกจากวิธีข้างต้นแล้ว นอกจากนี้ สาวๆ รู้มั้ยคะว่าผิวจะสวยใสเต่งตึงมีออร่ามากที่สุด เมื่อเรานอนหลับพักผ่อนอย่างเต็มที่ เพราะถ้าหากร่างกายได้รับการพักผ่อน สมองก็จะหลั่งสารแห่งความสุขออกมาซึ่งจะช่วยให้ร่างกายผ่อนคลายและทำให้ผิวพรรณได้รับการพักผ่อนและพื้นฟูตัวเองได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เพียงเท่านี้ก็จะทำให้คุณมีผิวสวยสุขภาพดีโดยไม่ต้องลงทุนซื้อครีมแพงๆ มาใช้แล้ว
 
อ้างอิงเนื้อหา และรูปภาพจาก
https://www.sanook.com/women/137125/